Địa chỉ:

-Cơ sở I: Khu II thị trấn Minh Tân, Kinh Môn, thành phố Hải Dương.
-Cơ sở II: 58/71 Hoàng Quốc Việt, thành phố Hải Dương

Điện thoại: 0913 602 574 - 0979 850 217

Email: tanbinhan.hd@gmail.com  - son@tanbinhan.vn - Tanbinhansaigon@gmail.com

Website: http://tanbinhan.vn - http://sonsigma.com - http://sontaubiencongnghiep.com -

Giới thiệu chung về công nghệ phun sơn

Giới thiệu chung về công nghệ phun sơn

Nguyên lý hoạt động để phun sơn:

Súng phun sơn hay thiết bị máy phun sơn cắt nước sơn thành những giọt nhỏ li ti để bám đều lên bề mặt vật liệu cần phun sơn.

Ở thực tế thì các loại súng phun sơn dựa vào 3 yếu tố chính để làm được điều này đó là áp lực của khí, áp lực của sơn, và đầu béc có thiết kế phù hợp.

Công nghệ phun sơn truyền thống

Hay cũng còn được gọi là “Công nghệ phun sơn thông thường”, nó là công nghệ lâu đời nhất và cũng phổ biến nhất hiện nay. Công nghệ này sử dụng luồng khí có vận tốc cao và lưu lượng thấp đi xuyên qua và xé dòng sơn ra những giọt li ti.

Để được luồng khí có vận tốc cao, họ sử dụng máy nén khí phun khí qua một đầu béc nhỏ tạo ra áp suất cao tại vị trí đầu béc. Do đặc điểm của luồng khí mà công nghệ này còn được gọi là LVHP (Low Volume High Pressure).


Công nghệ HVLP (High Volume Low Pressure)

Như tên gọi HVLP, công nghệ này dùng luồng khí cao với áp suất thấp kết hợp với đầu béc phun thích hợp để phun sơn.

Có hiệu suất sơn cao hơn rất nhiều so với công nghệ truyền thống, có nghĩa là cùng một lượng sơn sử dụng nhưng công nghệ HLVP cho ra lượng sơn bám dính lên bề mặt nhiều hơn. Vậy nên HVLP hạn chế được hiện tượng sơn bị dội ngược, nâng cao hiệu quả sơn do luồng khí tốc độ cao phun vào bề mặt vật liệu.

Tuy nhiên, công nghệ HVLP có hiệu suất cao hơn công nghệ LVHP, nhưng HVLP lại cho ra những hạt sơn to hơn vì vậy nên bề mặt sẽ không mịn đẹp bằng LVHP.

Công nghệ Trans Tech

Vào giữa những năm 1990, Devillbiss đã giới thiệu công nghệ mới gây chấn động giới chuyên môn Transtech với sự kết hợp giữa công nghệ truyền thống LVHP và HVLP. Công nghệ này sử dụng khí nén triệt để hơn LVHP và chất lượng bề mặt cao hơn HVLP. Công nghệ này tuân thủ theo quy định toàn cầu, hiệu suất chuyển hóa chất liệu sơn lên bề mặt sơn tối thiểu trên 65%. HVLP đang dần dần được thay thế bằng công nghệ Trans tech của DeVilbiss.

Công nghệ sơn chân không Airless

Công nghệ sơn chân không là phương pháp sơn không sử dụng khí nén để xé dòng chất lưu mà thay vào đó là sử dụng bơm để tạo ra dòng sơn áp lực cao và bị xé tại đầu béc có thiết kế chuyên biệt. Công nghệ này cho ra lưu lượng sơn lớn và chất lượng bề mặt trung bình, nên ít phổ biến.

Công nghệ sơn chân không có trợ khí Air Assisted Airless

Công nghệ sơn chân không sử dụng dòng sơn áp lực cao nên luôn luôn có những rủi ro lớn cho người lao động trong một số trường hợp. Công nghệ Air Assisted Airless ra đời để giảm nguy cơ nguy hiểm này cũng như cải thiện chất lượng bề mặt sơn. Công nghệ này dùng bơm để tạo ra dòng sơn áp lực vừa phải cộng với khí nén để xé tia sơn. Công nghệ AAA tạo ra chất lượng sơn tốt hơn rất nhiều so với Airless. Với những phát triển mới, chắc chắn AAA sẽ là công nghệ tạo nhiều đột phá trong tương lai.

Công nghệ sơn tĩnh điện Electrostatic

Dựa trên nguyên lý hoạt động hút nhau của những vật tích điện trái dấu, Ransburg đã phát minh ra công nghệ phun sơn tĩnh điện để nâng cao hiệu quả quá trình phun sơn. Công nghệ này sử dụng thiết bị phun sơn đặc biệt có thể tích điện, hạt sơn sau khi nhiễm điện sẽ bị hút vào bề mặt vật liệu được tích điện trái dấu. Hiệu quả đạt đến 98%. Tuy nhiên công nghệ sơn tĩnh điện đòi hỏi loại sơn phải đặc biệt và vật liệu sơn dễ dàng tích điện. Công nghệ sơn này được sử dụng rộng rãi đối với sơn kim loại.

Nếu bạn còn phân vân trong việc chọn máy phun sơn công nghiệp nào phù hợp? Hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TÂN BÌNH AN HD

Nhà phân phối sơn Sigma tại Việt Nam

Address: Khu 2, thị trấn Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương
Phone: 0913 602 574 – 0979 850 217 – (03)203 520 168
Email: Tanbinhansaigon@gmail.com tanbinhan.hd@gmail.com

 

  • /tin-tuc/tin-nganh-son/229-an-toan-khi-su-dung-may-phun-son-cong-nghiep.html
  • /tin-tuc/tin-nganh-son/227-quy-trinh-va-cach-pha-son-chong-ri-ban-da-biet.html

Thống kê truy cập

Hôm nay16
Hôm qua106
Tuần này700
Tháng này1810
Tổng cộng6830

Đang online

Khách : 8 Khách online Thành viên : Không có thành viên online
Powered by toantin.net

Bida Quân Sún

Designed by tailieuchonloc.net,

Liên hệ